Tối ưu hóa trang đích giúp gì cho quảng cáo Google Adwords?

Trang đích đóng vai trò rất quan trọng trong việc biến các lượt nhấp thành đơn mua hàng. Khi người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn, họ muốn truy cập vào website có liên quan đến nội dung trong quảng cáo đó. Nếu không nhìn thấy ngay thông tin mình muốn, nhiều khả năng là người mua sẽ rời khỏi. Do đó việc tối ưu hóa trang đích khi chạy quảng cáo Google Ads là cần thiết. Nó cũng là cách để bạn tối ưu giá thầu CPC. Bởi khi trang đích có điểm chất lượng cao sẽ kéo theo giá CPC cũng sẽ rẻ. Ngoài ra, tối ưu hóa trang đích giúp giảm thiểu tiền quảng cáo. Hơn nữa còn để gia tăng chuyển đổi của khách hàng thành liên hệ hơn, thành đơn hàng hơn.

Cách tối ưu hóa trang đích

Đảm bảo trang đích phù hợp với quảng cáo và từ khóa của bạn

Chọn một trang đích phù hợp nhất với quảng cáo và từ khóa của bạn. Ví dụ: nếu từ khóa của bạn là giảm giá giày và quảng cáo của bạn hứa hẹn giảm giá giày 20%. Thì khách hàng phải có thể tìm và mua giày ở mức giá đã giảm đó trên trang đích của bạn
Trang đích cũng phải thể hiện lời kêu gọi hành động trong văn bản quảng cáo của bạn. Ví dụ: nếu quảng cáo của bạn khuyến khích khách hàng đăng ký tham quan miễn phí. Thì bạn có thể làm nổi bật một biểu mẫu đăng ký trên trang đích của mình. Hãy nghĩ rằng: Mối liên kết giữa quảng cáo và trang đích là cầu nối giữa khách hàng tiềm năng và giao dịch mua hàng. Mối liên kết đó càng chặt thì bạn càng có nhiều khả năng sẽ nhận được lượt chuyển đổi.

Đảm bảo trang web của bạn phù hợp với thiết bị di động

Nhiều khách hàng sẽ truy cập vào trang web của bạn trên thiết bị di động. Trên một màn hình nhỏ hơn, người dùng có thể sẽ khó tìm thấy thông tin mình muốn. Hãy xem trang web đạt được điểm số như thế nào về tốc độ. Và độ thân thiện với thiết bị di động và tìm hiểu cách cải thiện. Thử nghiệm trang web của bạn. Dưới đây là một vài cách tạo trang web hiệu quả dành cho thiết bị di động:

  • Duy trì trang web có tốc độ tải nhanh
  • Cho phép khách hàng dễ dàng liên hệ với bạn
  • Sử dụng chế độ điều hướng đơn giản
  • Đảm bảo người dùng dễ dàng sử dụng trang đích của bạn
Tối ưu hóa trang đích khi chạy quảng cáo Google Ads cũng là cách để bạn tối ưu giá thầu CPC
Tối ưu hóa trang đích khi chạy quảng cáo Google Ads cũng là cách để bạn tối ưu giá thầu CPC

Cho phép khách hàng dễ dàng và nhanh chóng thực hiện hành động mà bạn muốn họ thực hiện. Đó là đặt mua sản phẩm, gọi đến số điện thoại của bạn hoặc gửi yêu cầu. Đừng để mọi người phải tìm kiếm lòng vòng thông tin mà họ cần. Tránh làm xáo trộn trang web bằng quá nhiều quảng cáo hoặc cửa sổ bật lên.

Bạn nên để thông tin quan trọng ở phía đầu trang. Bằng cách này, khách hàng sẽ nhìn thấy ngay những thông tin đó khi truy cập vào trang. Mà không phải di chuyển xuống để xem.

Cung cấp nội dung hữu ích, độc đáo

Cố gắng cung cấp thông tin hữu ích, nguyên bản trên trang đích của bạn. Về một sản phẩm hoặc dịch vụ bất kỳ mà bạn đang quảng cáo. Hãy rõ ràng về các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và chức năng của chúng. Chẳng hạn như bạn có thể cân nhắc việc thêm những bài đánh giá thể hiện ý kiến nhận xét thực tế của những khách hàng khác.

Những điều cần lưu ý khi tối ưu hóa trang đích

Đầu tiên, bạn hãy làm mọi cách để khách hàng ở lại trang của bạn càng lâu càng tốt. Ví dụ như tạo cho họ càng nhiều trải nghiệm, cho đi càng nhiều giá trị càng tốt.

Thứ hai, dùng chữ ít đi mà thay vào đó dùng hình và video thật nhiều. Khách hàng thường lười đọc nhưng lại rất siêng xem hình và video.

Thứ ba, hãy tăng tương tác trên web bằng cách cho họ những hành động cụ thể. Nhận những giá trị cụ thể để điều hướng họ qua những trang nội dung khác. Để gia tăng cái giá trị cho họ. Sau đó lại chuyển họ tới trang mua hàng, trang liên hệ.

Tối ưu hóa trang đích sao cho khách hàng ở lại trang của bạn càng lâu càng tốt
Tối ưu hóa trang đích sao cho khách hàng ở lại trang của bạn càng lâu càng tốt

Thứ tư, tạo ra ít nhất 2 trang đích với 2 cách nói. Cách thể hiện khác nhau nhưng vẫn cùng một mục đích là giải quyết vấn đề của khách hàng. Sau đó, bạn xem trang đích nào tạo ra tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn. Rồi tối ưu lại cho trang kia và lại tiếp tục so sánh.

Lưu ý: Không có cách nào hoàn hảo cả, chỉ có theo dõi và cải tiến để ngày càng hiệu quả hơn mà thôi. Nhất là khi phải tốn tiền từng click cho Quảng cáo Google Adwords nữa chứ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)