Tóm gọn các con bạc trốn sau cơ sở phế liệu đá gà ăn tiền

Tóm gọn các con bạc khi đang say sưa sát phạt nhau không đơn giản có thể thực hiện được. Thời gian gần đây hoạt động đá gà ăn tiền diễn ra nhiều không chỉ có vào những ngày lễ tết. Các đối tượng từ đủ độ tuổi tập trung tại các địa điểm trống vắng để cá cược. Những con gà chọi là vũ khí kiếm tiền lớn cho các đối tượng. Cơ quan chức năng có thể phát hiện địa bàn hoạt động của các nhóm đối tượng. Nhưng mức độ người tham gia đông sẽ rất khó tóm gọn hết các đối tượng. Điều đó đòi hỏi cần số lượng chiến sĩ tham gia vây bắt rất lớn. Nhanh chóng với các biện pháp nghiệp vụ kẻ tội phạm bị bắt. Chúng tôi mong muốn trò chơi chọi gà được tổ chức theo nét đẹp truyền thống.

Chọi gà ở nước ta

Chọi gà ở nước ta
Gà chọi được nuôi nhiều ở nước ta

Chọi gà là một thú vui tao nhã mang đậm nét văn hóa truyền thống lâu đời của nước ta. Thường diễn ra từ tháng chạp cho đến tháng tư âm lịch. Nhưng tổ chức nhiều nhất là vào dịp tết đến xuân về. Bởi trò chơi này không chỉ nhằm mục đích giải khuây hay bình luận về tài nghệ của gà mà nó còn mang ý nghĩa xem “lộc” đầu năm. Gà được nuôi nhiều ở các địa phương trên cả nước.

Gà chọi thường thấy chủ yếu nuôi ở khu vực phía Nam. Gà được đá có cựa nguyên hoặc là cựa bằng kim loại gắn vào chân khi cho đá với gà đối phương. Trận đấu của gà cựa thường diễn ra nhanh hơn của gà đòn. Gà cựa có trọng lượng nhỏ hơn. thường là dưới 3,0 kg. Cách nuôi gà chọi ở khu vực Miền Bắc Bộ (gà đòn): có nhiều cách nuôi gà chọi do chủ gà áp dụng nhằm mục đích chung là rèn cho gà có một thể lực tốt, bền bỉ, bộ lông mượt và dẻo, các đòn đánh chính xác, khả năng chịu đòn và giành chiến thắng.

Công an Bình Dương tóm gọn nhóm đá gà ăn tiền

Công an Bình Dương tóm gọn nhóm đá gà ăn tiền
Tang vật vụ án được công an thu giữ

Công an TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã bao vây và đột kích vào sới gà bãi đất trống phía sau vựa phế liệu, thuộc khu phố Tân Phước, phường Tân Bình. Công an bắt quả tang 15 đối tượng đang đá gà cá độ thắng thua bằng tiền. Chiều 10-12, Thượng tá Võ Văn Hồng, Trưởng Công an TP Dĩ An, cho biết Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương đang lập hồ sơ xử lý theo quy định đối với nhóm người đánh bạc bằng hình thức đá gà.

Theo Thượng tá Võ Văn Hồng, qua công tác trinh sát địa bàn, lực lượng công an TP Dĩ An xác định một nhóm đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Chúng tụ tập ở khu vực giáp ranh với thành phố Thuận An. Khoảng 15 giờ ngày 9-12, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Dĩ An, Bình Dương đã bao vây và đột kích vào bãi đất trống phía sau vựa phế liệu, thuộc khu phố Tân Phước, phường Tân Bình, TP Dĩ An. Tại hiện trường công an bắt quả tang hàng chục đối tượng. Các đang tụ tập đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn tiền. Đồng thời, thu giữ hàng chục triệu đồng tiền mặt. Công an thu nhiều con gà đá cùng xe mô tô, điện thoại và các tang vật khác.

Nguồn: nld.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)