Tổng hợp các lỗi khiến chiến dịch quảng cáo thất bại nặng nề

Một trong những kênh truyền thông, quảng cáo tiếp cận khách hàng tốt nhất hiện nay là Google Adwords. Đây là loại hình mang lại hiệu quả kinh doanh rất cao cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu hết về dịch vụ đặc biệt này. Ngay cả khi bạn đã sử dụng dịch vụ để quảng bá thương hiệu của mình từ lâu. Đặc biệt là đối với những người mới tập làm quen với Google Ads. Tuy nhiên, nếu chưa nắm rõ kiến thức và kinh nghiệm chưa cao thì bạn cần lưu ý trước khi đầu tư. Dưới đây là tổng hợp các lỗi khiến chiến dịch quảng cáo thất bại

Trang web của bạn có chất lượng kém

Trang đích nếu không khiến khách hàng cảm thấy thú vị thì tất cả mọi công sức chạy quảng cáo của bạn trở thành số 0. Các lỗi cơ bản mà trang đích hay gặp phải như:

  • Bố cục không hợp lý.
  • Sai chính tả, nội dung lủng củng.
  • Không cung cấp được thông tin cho khách hàng cần.

Trang đích tốt giúp khách hàng hiểu được mình đang nhận giá trị lớn từ sản phẩm. Tuy nhiên, mỗi trang web phục vụ cho một loai hình dịch vụ khác nhau. Nếu áp dụng nội dung trang web này sang web khác không có hiệu quả là việc đương nhiên. Bạn cần phải xây dựng website của mình dễ nhìn, bắt mắt và truyền tải thông điệp rõ ràng.

Mẫu quảng cáo không bắt mắt

Mẫu quảng cáo không bắt mắt
Mẫu quảng cáo không bắt mắt sẽ không thu hút người xem

Chạy quảng cáo Google Adwords có rất nhiều hình thức như: Mạng hiển thị, Mạng tìm kiếm,.. Mẫu quảng cáo cho chiến dịch cần phải độc đáo, truyền được mong muốn tới khách hàng. Câu văn, từ ngữ cần trau chuốt, chất lượng và đúng y, không lan man ngoài vấn đề cần truyền đạt. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến chiến dịch quảng cáo.

Ngân sách chạy quảng cáo quá lớn

Thay vì quản lý liên tục, người chạy quảng cáo Google Adwords đang để tự động nên lượng tiền bỏ ra mỗi ngày đang rất lớn mà không hiệu quả. Đối thủ của bạn chỉ cần chơi xấu nâng cao giá lên chút thì tài khoản chạy Ads cũng tự động nâng giá theo. Dựa vào đặc điểm này bạn nên áp dụng Seo vào website và áp dụng quản lý giá click vào từng chiến dịch.

Mạng nội dung và từ khóa có vấn đề

Khi chạy quảng cáo Google bạn cần đặt lại mạng nội dung để đảm bảo chi phí chạy quảng cáo là tốt nhất. Bởi nội dung bây giờ đang bị chìm ngập bởi các click ảo, lưu lượng truy cập kém… Doanh thu từ quảng cáo sẽ rất thấp hoặc bằng 0 nếu nội dung không tốt.

Mạng lưới tìm kiếm sẽ đưa quảng cáo của bạn lên bất kỳ trang web nào có thể hiển thị được. Đây là một trong những ưu điểm lớn nhất của sản phẩm dịch vụ này. Bởi vì bạn sẽ tìm kiếm được lượng khách hàng rộng lớn cho sản phẩm dịch vụ của bạn khi khách hàng có nhu cầu. Nhóm các quảng cáo lại phù hợp sẽ giúp bạn chạy quảng cáo hiệu quả hơn. Bạn nên chọn lọc các từ khóa tương tự trong các nhóm quảng cáo để gộp lại.

Giá thầu thấp khiến quảng cáo không hiện

Giá thầu thấp khiến quảng cáo không hiện
Cần trả giá thầu cao hơn cho quảng cáo

Nếu để giá thầu thấp bạn sẽ luôn đứng vị trí cuối cùng của danh sách xuất hiện. Bình thường, khách hàng đã quan tâm đến sản phẩm của bạn họ sẽ kéo xuống và click đến nhưng bạn sẽ không thể thuyết phục họ mua hàng nếu độ quan tâm chưa cao. Điều đáng nói ở đây là bạn không chỉ mất tiền chạy quảng cáo mà còn mất đi lượng khách hàng tiềm năng rất lớn.

Trên đây là những lưu ý khi chuẩn bị chạy một chiến dịch quảng cáo Google Adswords. Nếu lưu tâm hơn đến chúng, chiến dịch của bạn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều, lượng khách hàng cũng từ đó mà tăng lên đáng kể. Nếu cần thêm thông tin về Marketing, hãy theo dõi chúng tôi để học các kiến thức cần thiết khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)