Tổng hợp những công nghệ mới sẽ có trên iPhone 13

Dự kiến ra mắt vào đầu mùa thu năm nay nhưng hiện tại iPhone 13 đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng trên thế giới. Apple cho ra mắt các thế hệ iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro max với những tính năng vượt trội nhưng dường như vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng của người dùng về sự cải tiến vượt bậc. Cảm biến vân tay dưới màn hình, máy quét LiDAR, hiệu năng công nghệ pin tiếp tục được người dùng kỳ vọng sẽ được Apple áp dụng và nâng cấp trên iPhone 2021.

Cảm biến vân tay dưới màn hình

Mặc dù chưa có thông tin chính thức từ nhà Táo nhưng theo báo cáo mới nhất của MacRumors. Tất cả các mẫu iPhone ra mắt năm 2021 sẽ được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình ( Touch ID). Nhưng vẫn không bỏ tính năng nhận diện bằng khuôn mặt (Face ID). Đồng nghĩa, Apple sẽ áp dụng cả hai phương thức cho iPhone thế hệ mới này. So với nhiều đối thủ, có lẽ việc tích hợp nhận diện ID bằng vân tay và khuôn mặt áp dụng khá trễ. Nhưng có lẽ lần xuất hiện này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm mới vượt bậc.

Cảm biến vân tay dưới màn hình
Cảm biến vân tay dưới màn hình

Kết hợp Touch ID dưới màn hình, các chuyên gia công nghệ cũng cho biết. iPhone 13 sẽ xuất hiện màn hình kết hợp với notch ( tai thỏ) nhỏ hơn trên các phiên bản nhờ việc tối ưu Face ID.

Năm ngoái, Google đã khá thành công với Pixel 4a; và Pixel 5a kết hợp cảm biến vân tay màn hình sau mặt lưng. Và dự đoán sẽ ra mắt Pixel 6 với cảm biến vân tay dưới màn hình vào năm nay. Nếu tất cả là sự thật, có thể Pixel 6 sẽ là một đối thủ đáng “dè chừng” với iPhone 2021 của nhà Táo.

Bộ quét LiDAR xuất hiện

Được biết, bộ quét LiDAR sử dụng các tia laser giúp iPhone cải thiện khả năng đo chiều sâu khi chụp ảnh chân dung. Và mang lại độ chính xác cao đối với trải nghiệm thực tế ảo AR.

Theo nhiều nguồn tin, bộ quét LiDAR sẽ không xuất hiện trên hai phiên bản tiêu chuẩn và mini. Bên cạnh đó, 2 phiên bản cao cấp Pro và Pro max sẽ tích hợp bộ quét LiDAR cùng bộ 4 camera ở mặt đáy. Dẫu đây là công nghệ đã áp dụng trên dòng iPhone 12 hiện tại. Nhưng tính năng này cũng đang được người dùng chờ đợi sự cải tiến hơn từ Apple.

>>> Đọc các tin tức khác tại đây

Chất lượng pin sẽ được Apple nâng cấp

Xuất hiện trong clip trên youtube của có tên Mrswhosetheboss. Là cuộc thử nghiệm thời lượng hoạt động pin của các dòng iPhone phiên bản cao. Như: iPhone 12 Pro, iPhone 12, iPhone 11 Pro max, iPhone 11 Pro… Điều đáng ngạc nhiên khi thời gian sử dụng pin của hai dòng đương nhiệm iPhone 12 Pro và iPhone 12; lại thấp hơn hai phiên bản iPhone 11. Điều này có lẽ là điểm trừ lớn nhất của Apple khi nhận nhiều lời phàn nàn từ người dùng đặc biệt là đối tượng game thủ.

Chất lượng pin sẽ được Apple nâng cấp
Chất lượng pin sẽ được Apple nâng cấp

Được biết, thời gian sử dụng pin của iPhone 12 Pro và iPhone 12 thấp như vậy. Là do phần lớn thiết kế đều tập trung hỗ trợ kết nối 5G và màn hình Super Retina XDR lớn. Vì vậy, có lẽ điều mong chờ nhất của người dùng hiện nay là sự cải thiện về chất lượng pin của iPhone 13.

iPhone 13 chưa ra mắt được dự đoán rất đắt hàng

Báo cáo thị trường mới nhất cho thấy nhu cầu sở hữu iPhone 13 series rất lớn. Dự đoán sẽ chiếm đến 1/3 tổng số smartphone 5G sẽ xuất xưởng năm 2021. Counterpoint dự báo nhu cầu mua iPhone năm nay sẽ cao. Kể cả khi thiết bị này không có tính năng (mới) bất ngờ nào.

Counterpoint cho biết, dòng iPhone 12 và iPhone 13 sắp ra mắt của Apple. Sẽ giúp lượng smartphone 5G toàn cầu được bán ra trong quý 4/2021 đạt gần 200 triệu chiếc. Như vậy, tổng số điện thoại 5G ‘lên kệ’ của năm nay sẽ là 605 triệu đơn vị.

Dù iPhone 12 ra mắt muộn (10/2020) nhưng vẫn chiếm 24% tổng số smartphone 5G trên toàn cầu. Nếu dòng iPhone 13 ra mắt đúng lịch và hút khách như năm ngoái. Thì iPhone có thể sẽ chiếm 33% tổng số điện thoại 5G trên toàn cầu.

Có nhiều lý do để iPhone 13 series được giới công nghệ và người dùng quan tâm. Như dung lượng pin hay các nâng cấp của camera. Ngoài ra, màn hình ProMotion 120Hz cũng là điểm hấp dẫn của iPhone năm nay. Counterpoint cho rằng vẫn còn rất nhiều người dùng iPhone vẫn đang trong kỳ nâng cấp điện thoại mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)