Tổng hợp những tính năng tiện ích của Instagram bạn không nên bỏ qua

Instagram là một dịch vụ mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và video của Mỹ được tạo ra bởi Kevin Systrom và Mike Krieger. Cùng với mạng xã hội Facebook, Instagram hiện nay cũng được nhiều người sử dụng để check-in địa điểm hay ẩm thực, chia sẻ thông tin, hình ảnh selfie, … Thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào bỏ lỡ được những tính năng hấp dẫn trên Instagram.

Nếu bạn là người yêu thích chụp ảnh bằng điện thoại thông minh hoặc máy ảnh, thì những tính năng Instagram có trong bài viết này là những thứ mà bạn không nên bỏ qua.

Tính năng bộ lọc màu sắc

Tính năng đầu tiên mà bạn nên sử dụng trên Instagram chính là các bộ lọc màu sắc. Bằng cách sử dụng các bộ lọc màu sắc có sẵn, bạn sẽ có thể làm mới bức ảnh mà mình đã chụp theo những chủ đề màu sắc độc đáo thay cho các ứng dụng chỉnh sửa ảnh, từ đó mỗi bức ảnh sẽ đều trở nên lung linh và huyền ảo hơn bao giờ hết trước khi được chia sẻ trên Instagram.

Tính năng bộ lọc màu sắc
Bộ lọc màu sắc trên Instagram

Hãy lưu ý rằng bên cạnh việc chọn bộ lọc màu sắc có sẵn. Bạn còn có thể thay đổi thêm các thông số của ảnh như độ sáng, độ tương phản, nhiệt độ màu. Hay thậm chỉ là giả lập chế độ chụp Tilt Shift bằng tùy chọn “Ống kính trượt” để giúp bức ảnh trở nên đặc biệt hơn.

>>> Tham khảo thêm chuyên mục mạng xã hội

Tính năng Instagram Stories

Instagram Stories là tính năng không thể không dùng khi cho phép bạn có thể chia sẻ nhanh các “câu chuyện” xảy ra hàng ngày đến bạn bè dưới dạng ảnh hay video. Trong từng “câu chuyện” được chia sẻ; bạn sẽ có thể thêm các đoạn văn bản; biểu tượng hay thậm chí là đặt câu hỏi hay thực hiện khảo sát nhanh. Bằng cách này, bạn sẽ có thể tương tác dễ dàng hơn với bạn bè và những người đang theo dõi mình.

Lưu ý rằng mỗi “câu chuyện” mà bạn chia sẻ thông qua tính năng Instagram Stories. Chỉ được tồn tại 24 giờ trước khi bị ẩn đi. Trong khoảng thời gian này, bạn cũng có thể biết được rằng ai đã xem “câu chuyện” của mình.

Tính năng lưu bài viết

Trong quá trình “lướt” Instagram, bạn hoàn toàn có thể lưu lại các bài viết về hình ảnh hay video. Mà mình muốn xem lại sau này. Để lưu bài viết, bạn hãy nhấn chọn vào nút có biểu tượng hình ruy-băng ở dưới mỗi bài viết. Mỗi khi cần xem lại các bài viết đã lưu. Bạn chỉ cần truy cập vào trang Instagram cá nhân và nhấn vào biểu tượng hình ruy-băng. Như vậy, bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ bất kỳ bài viết quan trọng mà mình đã xem trên Instagram.

Công cụ tẩy màu Eraser Brush

Đây là công cụ mới cho Instagram Stories, nằm trong bộ công cụ vẽ cho hình ảnh và video. Công cụ này có tính năng xóa các nội dung. Mà người dùng đã sử dụng bút màu vẽ lên hình ảnh. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng công cụ tẩy. Để tạo điểm khác biệt cho hình ảnh nữa đó.

Khi người dùng chụp ảnh, nhấn chọn biểu tượng hình bút. Sau đó chọn tiếp hình tẩy và xóa đi những nét vẽ bằng bút màu đã tạo trước đó.

Đăng nhiều ảnh và video cùng lúc trên Instagram

Thay vì chỉ cho phép đăng 1 hình ảnh hoặc 1 video lúc trước. Thì giờ đây Instagram cho phép đăng nhiều ảnh và video cùng lúc. Tối đã 10 file trong một lần đăng lên Instagram.

Đăng nhiều ảnh và video cùng lúc trên Instagram
Tính năng trên Instagram

Nhấn chọn biểu tượng dấu cộng đăng bài, sau đó nhấn vào mục Chọn nhiều nội dung. Tiếp đến, bạn tích chọn vào hình ảnh và video muốn đăng cùng lúc trên Instagram là được.

Tính năng tạm ẩn bài viết đã đăng

Vì lý do nào đó mà bạn muốn ẩn đi một số hình ảnh. Video đã đăng trên trang cá nhân nhưng không muốn xóa đi hoàn toàn, bạn có thể ẩn chúng đi bằng cách nhấn chọn vào ảnh, chọn biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải và nhấn vào “Lưu trữ”. Bằng cách này, bạn sẽ có thể ẩn bất kỳ hình ảnh, video không muốn hiển thị trên trang cá nhân nhưng hoàn toàn có thể hiển thị lại trong tương lai mà không phải xóa đi.

Tính năng xem “TV” với tính năng IGTV

Đây là tính năng vừa được Instagram bổ sung vào đầu tháng 7 vừa qua, cho phép người dùng có thể xem video của những người mà bạn theo dõi trên Instagram đăng tải. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem các video đến từ nhiều nơi khác trên thế giới theo những chủ đề khác nhau từ khám phá khoa học, ca hát, nhảy múa, chơi thể thao,…

Rõ ràng đây là một tính năng thú vị mà Instagram ra mắt nhằm khuyến khích người dùng đăng tải nhiều hơn những  đoạn video ngắn đến bạn bè cũng như những người đang theo dõi. Đồng thời còn là tính năng giúp Instagram có thể cạnh tranh với những mạng xã hội chuyên video như YouTube hay Dailymotion.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)