Top 4 loại hình quảng cáo Google Ads được triển khai nhiều nhất

Google Ads đang có tốc độ phát triển nhanh chóng và hiện là loại hình quảng cáo nằm trong top đầu trên thị trường quảng cáo trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Có rất nhiều loại hình quảng cáo Google được sử dụng trên thế giới. Ví như quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo hiển thị, quảng cáo mua sắm, quảng cáo Video, quảng cáo ứng dụng toàn cầu và quảng cáo thông minh. Vậy, tại thị trường Việt Nam, hình thức quảng cáo nào được triển khai nhiều nhất? Hãy cùng bilgore.com tìm hiểu nhé.

Top 1: Quảng cáo tìm kiếm

Quảng cáo sẽ xuất hiện trên công cụ tìm kiếm của google (google.com) khi khách hàng truy vấn từ khóa tìm kiếm. Với quảng cáo này, nhà quảng cáo hoàn toàn có khả năng tiếp cận được với khách hàng. Họ đã có mục đích tìm kiếm rõ ràng, hay đã có nhu cầu. Vì vậy việc hiển thị quảng cáo với tệp khách hàng này sẽ đem lại cho các nhà quảng cáo rất nhiều lợi thế.

Ví dụ: bạn cần tìm kiếm “Du học”. Nhìn hình dưới bạn sẽ thấy những kết quả tìm kiếm có gắn chữ [QC]. Đó đều là hình thức quảng cáo tìm kiếm hiển thị bằng từ khóa, cụm từ khóa, văn bản của Google.

Quảng cáo tìm kiếm (Google Search)
Quảng cáo tìm kiếm (Google Search)

Với những người mới, chúng ta hoàn toàn có thể bắt đầu ngay với việc sử dụng loại hình quảng cáo này. Việc cần làm chỉ đơn giản là lựa chọn được bộ từ khóa, thiết kế link đích trên website. Và viết mẫu quảng cáo để hiển thị quảng cáo.

Có tất cả tối đa 7 vị trí hiển thị dành cho quảng cáo tìm kiếm: 4 vị trí đầu tiên và 3 vị trí cuối cùng trên cùng 1 trang của Google. 7 vị trí này sẽ vẫn cố định khi bạn nhấp sang trang 2,3,… Vị trí quảng cáo có thể hiển thị ít hơn không đủ 7 vị trí (2,3 vị trí) tùy theo lĩnh vực/ngành hàng. Và mức độ cạnh tranh quảng cáo.

Top 2: Quảng cáo Google mạng hiển thị

Loại hình quảng cáo này cho phép bạn truyền tải thông điệp của quảng cáo dưới dạng hình ảnh tới khách hàng. Thông qua các vị trí hiển thị quảng cáo đa dạng trên mạng hiển thị của google.

Cụ thể ở đây chúng ta hoàn toàn có thể hiển thị quảng cáo trên các báo lớn, ứng dụng, youtube… Những nơi có rất nhiều trafic khách hàng truy cập hằng ngày.

Quảng cáo Google mạng hiển thị (Google Display Network)
Quảng cáo Google mạng hiển thị (Google Display Network)

Một số loại quảng cáo chạy trên mạng hiển thị:

  • Quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng: Để tạo quảng cáo thích ứng này, bạn chỉ cần nhập văn bản quảng cáo. Rồi thêm hình ảnh và biểu tượng đặc trưng. Google sẽ tối ưu hóa quảng cáo để nâng cao hiệu suất.
  • Quảng cáo hình ảnh đã tải lên: Để kiểm soát nhiều hơn, bạn có thể tạo và tải lên quảng cáo. Bạn có thể tải lên quảng cáo dưới dạng hình ảnh ở các kích thước khác nhau hoặc HTML5.
  • Quảng cáo tương tác: Quảng cáo bằng hình ảnh và video tương tác trên YouTube. Và trên các trang mạng hiển thị khác.
  • Quảng cáo trong Gmail: Hiển thị quảng cáo có thể mở rộng ở các tab trên cùng hộp thư đến của người dùng.

Dạng quảng cáo này rất phù hợp với việc làm nhân hiệu và thương hiệu. Vì số lượng hiển thị sẽ vô cùng lớn ở những nền tảng có trafic lớn và uy tín.

Top 3: Quảng cáo Google video

Nói tới đây, các bạn đã hình dung được về việc quảng cáo video sẽ được hiển thị ở đâu rồi phải không? Hiển thị quảng cáo video trong nội dung video của chính các chiến dịch đó. Hoặc trong nội dung video trực tuyến khác trên YouTube và trên Mạng hiển thị của Google.

Quảng cáo video sẽ được hiển thị trên youtube.com hoặc mạng hiển video đối tác của google. Ở đây chúng ta chỉ tập trung vào quảng cáo hiển thị trên youtube. Còn những vị trí đối tác của google thì đến giờ mình vẫn chưa thấy được nó thực sự hoạt động hiệu quả.

 Quảng cáo Google video (Youtube Ads)
Quảng cáo Google video (Youtube Ads)

Có rất nhiều hình thức của quảng cáo video. Chắc hẳn các bạn xem youtube cũng xem quảng cáo rất thường xuyên hằng ngày. Lợi thế của quảng cáo video này chính là truyền tải được thông điệp tới khách hàng. Dưới dạng video trong thời gian ngắn. Gây ra hiệu ứng “thương nhớ” chỉ với chi phí rất rẻ cho mỗi lượt view.

Top 4: Quảng cáo mua sắm

Mới xuất ở Việt Nam vào tháng 3 – 2019 cho đến nay. Quảng cáo Google Shopping cũng đã cho thấy mức độ hiệu quả mà nó mang lại ở 1 số ngành hàng nhất định. Một số từ khóa sản phẩm mà Google Shoping đang làm mưa làm gió có thể kể tới. Ví như: son môi, xe điện, điều hòa,… Khi mà vị trí quảng cáo của nó đã được anh “gồ” ưu tiên cho xuất hiện ở ngay phía trên cùng kết quả tìm kiếm. Hoặc ngang với kết quả tìm kiếm ở bên phải.

Với việc có vị trí hiển thị đẹp + thêm được hiển thị dạng hình ảnh có kèm theo tiêu đề + giá + trang web. Đây là thực sự là vũ khí lợi hại. Nhất là những doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh về giá với những sản phẩm quen thuộc. Khách hàng sẽ rất dễ bị thu hút nếu bạn để giá rẻ khi quảng cáo google shoping.

Điểm lợi nữa, chiến dịch quảng cáo mua sắm là dễ dàng quản lý chiến dịch. Để tập trung chiến dịch vào bán lẻ. Thay vì từ khóa, quảng cáo mua sắm sử dụng các thuộc tính sản phẩm bạn đã xác định trong nguồn cấp dữ liệu Merchant Center. Để hiển thị quảng cáo trên các tìm kiếm phù hợp.

Chi phí mà doanh nghiệp bạn phải bỏ ra cho loại hình quảng cáo này chỉ bị tính phí. Khi có người thực hiện một trong những thao tác. Đó là người dùng nhấp vào quảng cáo dẫn trực tiếp đến trang đích trên trang web của bạn. Và người dùng nhấp chuột vào quảng cáo dẫn đến trang chủ được lưu trữ bởi Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)