Tuyệt chiêu tạo quảng cáo Facebook hiệu quả nhất

Như mọi người cũng đã biết, quảng cáo Facebook là một trong những hình thức quảng cáo có tính lan truyền tốt nhất hiện nay. Nó giúp cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp dễ dàng đưa sản phẩm của mình tiếp cận với khách hàng nhanh nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để tạo ra một chiến dịch đem lại nguồn khách hàng tiềm năng nhất. Hiểu được vấn đề đó, hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn tuyệt chiêu tạo quảng cáo Facebook hiệu quả nhất. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để cùng thực hiện nhé.

Chọn ra khung giờ vàng để tạo chiến dịch quảng cáo

Một thời điểm quảng cáo thích hợp quyết định cao đến sự thành công của chiến dịch quảng cáo trên facebook. Theo kinh nghiệm của những người đã thành công với chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Thì thời gian nên đăng bài quảng cáo trong ngày được nhiều người tiếp cận là giờ nghỉ trưa hoặc sau giờ làm. Tránh đăng bài vào thời điểm quá khuya hoặc sáng sớm lúc đó rất ít người online. Cho nên lượng người tiếp cận với quảng cáo của bạn là rất thấp.

Ngoài ra, thời điểm tạo ra chiến dịch quảng cáo cũng cần phải lưu ý để thu hút được tối đa số người quan tâm. Bạn nên tung các chiến dịch quảng cáo vào các dịp như lễ, Tết, khai trương, tri ân khách hàng….

Chọn ra khung giờ vàng để tạo chiến dịch quảng cáo
Lựa chọn thời điểm thích hợp để lượng người truy cập nhiều hơn

Xây dựng content quảng cáo dễ đọc & hình ảnh hấp dẫn nhất

Xây dựng nội dung quảng cáo phù hợp là điều quan trọng đối với thông tin quảng cáo. Thực tế cho thấy, nhiều quảng cáo đã tham lam quá nhiều thông tin; cung cấp nhiều hơn thông tin có giá trị về doanh nghiệp hay sản phẩm của họ. Điều này khiến cho quảng cáo trở nên nhảm nhí và khách hàng sẽ không hứng thú với nội dụng của quảng cáo hay thông tin của doanh nghiệp. Hãy cung cấp thông tin thú vị hơn và hình ảnh bắt mắt hơn. Thay vì chỉ cung cấp tên công ty và sản phẩm thông thường. Cần đưa ra hình ảnh có liên quan chiến dịch quảng cáo của mình và thu hút người xem ngay lập tức.

Ngoài ra, nội dung trong mẫu quảng cáo cũng phải thật thu hút với một lời kêu gọi hay tương tác phù hợp. Làm nổi bật những thông tin và sử dụng chúng để tạo nên động lực chính cho người dùng; làm cho khách hàng hiểu rằng họ có lợi ích đặc biệt khi nhanh tay kích vào thông tin quảng cáo.

Phải xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu cần nhắm tới

Một trong những điều quan trọng bạn có thể thực hiện; để đảm bảo thành công trên Facebook là hiểu rõ ai là khách hàng của mình. Và loại bài viết nào sẽ thu hút khiến khách hàng quan tâm. Khi quyết định sử dụng Facebook Page là một kênh để tạo chiến dịch quảng cáo. Thì bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng đối tượng mình hướng đến là ai? Họ tập trung ở lứa tuổi nào? Họ thích gì và phương thức tiếp cận họ như thế nào là hiệu quả? Để từ đó xây dựng nên một chiến dịch quảng cáo hấp dẫn. Và đúng với đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp.

Phải xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu cần nhắm tới
Chọn ra độ tuổi, giới tính, nhân khẩu trước khi chạy Ads

Các bạn nên nhớ một quy tắc trong bán hàng đó là: “Bán cái khách hàng cần chứ không bán cái mình có”. Biết được họ cần những SP đó nhưng việc tìm thấy họ cũng không hề dễ dàng chút nào. Có rất nhiều cách xác định đối tượng trong Facebook Ads. Nhưng trong phạm vi bài viết này mình sẽ chỉ ra những tiêu chí cơ bản nhất, bao gồm:

  • Độ tuổi: Nên chia nhỏ đối tượng thành các độ tuổi khác nhau để dễ dàng đo hiệu quả quảng cáo. Chú ý các đặc điểm riêng của từng nhóm độ tuổi như giới trẻ, trung niên, người già…
  • Customer Insights: Hiểu được khách hàng là một yếu tố được xem là quan trọng nhất; quyết định việc bạn quảng cáo có thành công hay không.
  • Hành vi: Thuật toán của Facebook có khả năng ghi lại tất cả những hành vi, tương tác, nội dung ưa thích… của người dùng. Tận dụng điều này để tiếp cận những đối tượng có hành vi tương tác gần nhất với sản phẩm bạn đang bán.

Đưa ra nguồn ngân sách phù hợp với chiến dịch

Chi phí cho quảng cáo cho dịch vụ quảng cáo facebook là điều quan trọng đối với một chiến dịch quảng cáo. Bạn phải biết ước lượng và phân bổ chi phí hợp lý cho toàn chiến dịch quảng cáo; không nên đầu tư chi phí quá cao, lãng phí cho một chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Bạn cần theo sát tiến trình bằng các công cụ quản lý quảng cáo. Việc quản lý quảng cáo sẽ thể hiện chi tiết thông tin về chiến dịch quảng cáo của bạn; bao gồm cả ngân sách, chi phí cũng như lịch trình.

Việc quản lý có bao nhiêu người nhìn thấy quảng cáo của bạn trên News feed. Số lượng click là biết được số lượng khách hàng đang tương tác với quảng cáo. Từ đó nắm bắt được quảng cáo của bạn được khách hàng quan tâm ở mức nào; và điều chỉnh để tiếp tục thu hút sự quan tâm.

Bám sát theo dõi chiến dịch một cách sát sao

Bám sát theo dõi chiến dịch một cách sát sao
Truy cập thường xuyên xem lượt tiếp cận, lượt tương tác

Theo dõi kết quả báo cáo toàn chiến dịch sẽ cung cấp cho bạn thông tin những ai đã được kết nối với trang facebook của bạn. Và tổng quan về cách họ đang phản hồi nội dung mà bạn chia sẻ. Bạn cần ghi chú các bài viết có số người xem và tương tác nhiều; cùng với bài viết có số người xem. Và tương tác ít để lên kế hoạch cho các bài viết trong tương lai. Ghi chép lại các phản hồi từ khách hàng, sử dụng thông tin từ phần thông tin chi tiết. Để xác định nội dung nào có hiệu quả với mình để bạn có thể đầu tư thêm.

Để bắt đầu chiến dịch quảng cáo facebook hiệu quả của bạn. Hãy tham khảo và thực hiện đúng như hướng dẫn. Sẽ giúp cho bạn tối ưu hóa quảng cáo với chi phí thấp, hiệu quả mang lại lớn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)