Ưu điểm và nhược điểm của email marketing trong thời đại 4.0

Trong thời đại 4.0 hiện nay với rất nhiều nền tảng mạng. Muốn quảng cáo sản phẩm đến người tiêu dùng thì marketing online là một loại hình không thể thiếu. Tuy nhiên trong marketing online lại có khá nhiều phương thức. Quảng cáo trên internet, quảng cáo qua mạng xã hội( Twitter, Facebook, Instagram,…), quảng cáo qua GOOGLE,…

Những phương thức Marketing này đều có hiệu quả riêng. Nhưng không phải công ty, doanh nghiệp, hay các cá nhân kinh doanh nào cũng sử dụng tất cả những phương thức trên. Họ luôn ưu tiên cho một phương thức khác ít tốn thời gian và chi phí hơn đó là: Sử dụng phần mềm Email Marketing, hiểu đơn giản là sử dụng phần mềm chuyên gửi Email tự động. Dưới đây là những lí do Tại sao nên sử dụng những phần mềm và những nhược điểm của email marketing.

Tiết kiệm chi phí đầu tư vào những phương thức truyền thông đắt đỏ

Tiết kiệm chi phí đầu tư vào những phương thức truyền thông đắt đỏ
Email marketing ít tốn chi phí cho doanh nghiệp.

Có rất nhiều hình thức marketing như: đăng báo, thư , PR,…. Đặc biệt trong thời đại 4.0 hiện nay thì marketing online là 1 hình thức phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên Marketing online cũng có nhiều loại: Quảng cáo qua mạng lưới trên internet, quảng cáo qua mạng xã hội,…. Nhưng chi phí cho những loại hình marketing này lại không hề rẻ. Trong khi đó chi phí của Email Marketing lại thấp hơn rất nhiều. Nếu so với những loại hình còn lại. Vậy thì tại sao lại không chọn Email Marketing để  tối giản mức chi phí.

Tốc độ nhanh chóng, độ phủ rộng lớn và tiết kiệm nhiều thời gian

Các công ty, doanh nghiệp hay các cá nhân buôn bán có thể lên kế hoạch, đặt thời gian để gửi tin nhắn. Sử dụng phần mềm marketing chỉ với 1 cú click chuột. Nội dung của bạn sẽ được truyền tải đến khách hàng 1 cách nhanh chóng và chính xác; đến những khách hàng bạn đã lọc. Tiết kiệm rất nhiều thời gian để bạn tập trung vào những công việc khác cần đầu tư nhiều thời gian hơn.

Tỷ lệ thành công cao khi tương tác với khách hàng liên tục

Tỷ lệ thành công cao khi tương tác với khách hàng liên tục
Tỷ lệ thành công của chiến dịch cao hơn khi tiếp cận đúng khách hàng.

Tại sao tỷ lệ thành công lại cao? Vì tốc độ nhanh chóng nên những khách nhận được thông điệp và phản hồi gần như là ngay lập tức. Qua đó sự tương tác giữa người gửi và người nhận được tăng cao.

Tiếp cận được nhiều nhóm khách hàng khác nhau trong cùng thời điểm

Trong thời đại 4.0 từ trẻ em đến người cao tuổi đều tiếp xúc qua Internet; thông qua Smartphone hay máy tính chính. Vì thế khi sử dụng Email Marketing sẽ truyền tải được thông điệp của bạn 1 cách rộng rãi hơn. Đánh giá mức độ phản hồi của khách hàng. Qua đó có những chiến lược cụ thể để phát triển hơn

Bạn có thể biết được tỉ lệ gửi email thành công. Bao người đã đọc thư, bao người đã nhấp vào link trong thư qua thống kê chi tiết của phần mềm. Qua đó bạn sẽ lên kế hoạch, chiến lược cho nội dung truyền tải lần tiếp theo bạn muốn gửi đến khách hàng

Giúp bạn tìm hiểu và thu thập dữ liệu khách hàng thông qua số liệu

Phần mềm góp phần làm tăng số lượng khách hàng trao đổi. Sử dụng dịch vụ của phía doanh nghiệp cung cấp. Qua đó bạn biết được khách hàng muốn gì và thái độ của khách hàng ra sao khi gửi được thông điệp.

Góp phần thúc đẩy thương hiệu doanh nghiệp trên nền tảng internet

Qua những con số thống kê. Những phản hồi của khách về chất lượng thông điệp bạn gửi đến có chia sẻ lợi ích với đám đông. Qua đó bạn sẽ có chiến lược cụ thể để thúc đẩy doanh nghiệp hơn.

Nhược điểm của email marketing mang lại trong quá trình triển khai

Người tiêu dùng có xu hướng “phớt lờ” các Email quảng cáo: Email của bạn có thể được “ném ngay vào hộp spam”. Ngay cả khi khách hàng chưa mở lên. Nguy hiểm hơn, IP có thể nằm trong “danh sách đen”. Thông điệp của bạn sẽ không được gửi đến bất kỳ ai. “Bức tường vô hình” mà người tiêu dùng tạo nên có thể biến công sức của doanh nghiệp thành “muối đổ bể”.

Hình ảnh của doanh nghiệp có thể bị xấu đi trong mắt khách hàng. Nếu nội dung email của bạn chán ngắt và xuất hiện ngập tràn trong hòm thư của khách hàng. Họ sẽ cảm thấy thật phiền phức. Thậm chí có ác cảm với doanh nghiệp, không tin vào những gì bạn nói. Điều đó đồng nghĩa sản phẩm của bạn sẽ không có cơ hội xuất hiện trong giỏ hàng của khách hàng.

Hãy đón xem những kiến thức về email marketing mới nhất tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)