Vai trò của thẻ Meta Keywords trong việc tối ưu website

Tối ưu website là một công việc rất quan trọng để cải thiện thứ hạng cho website. Bên cạnh việc tối ưu giao diện, thiết kế website thì việc tối ưu các thẻ như thẻ Heading, thẻ Meta Keywords,… cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Thẻ meta keywords hẳn đã không còn quá xa lạ với những người làm SEO đặc biệt là SEO onpage để tối ưu và cải thiện thứ hạng của Website. Việc tối ưu các thẻ Heading, Meta Keywords hay thẻ Meta Description,…không chỉ giúp website thân thiện với người dùng mà cũng giúp nó được đánh giá cao hơn bởi Google. Vậy Meta Keywords là gì và làm thế nào để tối ưu thẻ Meta Keywords trong SEO hiệu quả?

Thẻ Meta Keywords là gì?

Meta Keywords là thẻ HTML nằm ở phần head trong mã HTML của một website. Nó sẽ giúp công cụ tìm kiếm xác định chủ đề mà trang web truyền tải đến người dùng. Để cải thiện thứ hạng của một website trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của Google, việc tối ưu website là một quá trình rất quan trọng.

Ngoài tối ưu giao diện tăng trải nghiệm cho người dùng, thì việc sắp xếp nội dung cho các loại thẻ như thẻ tiêu đề, thẻ mô tả,… cũng cần phải quan tâm đặc biệt; vì Google sẽ dựa vào những thẻ đó để đánh giá website của bạn. Đặc biệt nhiều người vẫn hay thắc mắc về tác dụng và sự cần thiết của nó trong SEO, là thẻ Meta Keywords.

Thẻ Meta Keywords là gì?
Thẻ Meta Keywords là công cụ giúp xác định chủ đề của website

Tuy nhiên, vào tháng 9 năm 2019, Google đã công bố chính thức trên trang trung tâm trợ giúp Webmaster Tools về việc ngưng sử dụng thẻ Meta Keywords trong bảng xếp hạng web.

Với cấu trúc: <head><meta name=”keywords” content=”từ khóa”/></head>

Cách kiểm tra website đã có thẻ Meta Keywords chưa?

Bước 1: Bấm Ctrl + U để View Page Source

Bước 2: Bấm Ctrl + F và tìm kiếm với từ khóa “meta keywords”

Thông thường thẻ Meta Keywords sẽ nằm dưới thẻ meta Title và Meta Description.

Vai trò của Meta Keywords trong SEO onpage

Chức năng của thẻ Meta Keywords được dùng làm phân loại trang web đó trong cơ sở dữ liệu. Giúp trích xuất tác dụng search tương xứng khi có những yêu cầu tìm kiếm của người tiêu dùng. Yêu cầu Google trực tiếp đánh giá xếp hạng cho bất kỳ từ khóa nào bạn muốn và được đưa vào Meta Keywords.

Vai trò của Meta Keywords trong SEO onpage
Meta Keywords có vai trò cực kỳ quan trọng trong SEO onpage

Tuy nhiên, khi các webmaster lạm dụng điều này; bắt đầu gửi spam đầy từ khóa và cụm từ có khối lượng cao để các trang có chất lượng thấp sẽ xếp hạng cho các cụm từ tìm kiếm đó. Làm giảm đáng kể độ chính xác và giá trị của kết quả tìm kiếm. Và các công cụ tìm kiếm bắt đầu bỏ qua nó.

Sau khi đã hiểu được Meta Keywords là gì, Adsplus.vn sẽ hướng dẫn bạn những cách tối ưu thẻ này. Để tối ưu Meta Keywords thì:

  • Phải có keywords
  • Từ khóa longtail
  • Giới hạn trong khoảng từ 2 từ đến 5 từ

Đây là 3 yếu tố tối ưu mà chúng tôi gợi ý cho bạn để bạn áp dụng để điền Meta Keywords, bạn có thể tham khảo. Với những giải đáp này; hi vọng bạn đã hiểu rõ Meta Keywords là gì và đã biết được các cách để tối ưu hiệu quả cho website của mình.

Tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về digital marketing để cập nhật những tin tức mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)