Vai trò quan trọng của SEO onpage đối với website

Tại sao SEO Onpage lại quan trọng với website? Câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại có khá nhiều người mà ngay cả “dân” SEO chuyên nghiệp cũng không thể giải thích được một cách rõ ràng. Đối với SEO web, bạn cần phải nhớ kỹ rằng SEO onpage với nội dung content chuẩn SEO là 2 yếu tố quan trọng nhất. Google luôn quan tâm tới hành vi của người đọc với nội dung mà bạn cung cấp. Vì vậy, hãy đầu tư nhiều vào chất lượng contents SEO cũng như tối ưu SEO onpage theo ý nghĩa và sự quan trọng của nó. Nắm vững SEO Onpage đòi hỏi rất nhiều kiến thức rộng, vì nó bao gồm nhiều khía cạnh của website.

SEO Onpage là gì?

SEO Onpage là tập hợp các kỹ thuật tối ưu hóa cấu trúc, nội dung; và bất kỳ thứ gì nằm trên trang web (ngược lại với SEO Offpage). Nếu như SEO Offpage tập trung xây dựng liên kết; thì SEO Onpage tập trung vào 2 yếu tố chính đó là: Content và kỹ thuật SEO. Ngược lại với SEO Offpage, SEO Onpage là cách dễ nhất và đem lại hiệu quả nhanh chóng khi bạn có thể kiểm soát 100% kết quả của mình.

SEO Onpage là gì?
SEO Onpage là yếu tố quan trọng nhất của kỹ thuật SEO

Tuy nhiên, chiến thuật SEO hoàn hảo nhất vẫn là kết hợp thành thạo cả hai phương pháp SEO Offpage và SEO Onpage. Nếu bạn đang muốn năng cao và nhanh chóng hoàn thiện kỹ năng SEO; thì khóa học chuyên sâu Entity Mastermind chính là điều bạn đang cần.

Công việc này không chỉ dành riêng cho dân SEO mà là cho tất cả những ai có mong muốn cải thiện thứ hạng website. Bạn có thể là một blogger, bạn đang làm affiliate; bạn đang startup một sản phẩm hay dịch vụ nào đó,… Bạn đều cần phải làm SEO Onpage.

Vai trò của SEO onpage

Thuật toán của Google hiện tại đã cải tiến và thông minh hơn rất nhiều khi áp dụng trí tuệ nhân tạo. Luôn có sự sàng lọc để tìm những nội dung tốt nhất và xứng đáng với các vị trí đứng top. Google không chỉ xem xét điểm số SEO Onpage của một bài viết; nó cũng đưa nhiều yếu tố khác như tín hiệu truyền thông xã hội (shares, likes, tweets, follows,  …); chất lượng backlinks, Uy tín của domain, và nhiều yếu tố offpage khác.

Mục tiêu đòi hỏi đối với SEO On-page là tối ưu bài viết một cách tự nhiên. Nhưng theo cách thông minh hơn để công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng chọn ra các từ khóa mục tiêu và đưa trang web nhắm đúng mục tiêu người dùng.

Như chúng ta đã biết có rất nhiều thay đổi trong vài năm gần đây; cụ thể như infographic (thông tin thể hiện trực quan bằng hình ảnh) với SEO offpage là rất quan trọng; nhưng thực hiện tối ưu SEO On-page không vì thế mà bỏ qua.

Vai trò của SEO onpage
SEO onpage tốt giúp bạn dễ dàng tiếp cận với người đọc và khách hàng

Hãy làm cho nội dung Contents của bạn trở nên hữu ích; phong phú và có ý nghĩa nhất để tăng thêm sức thu hút. Google luôn đánh giá rất cao nội dung SEO Onpage, do đó, bạn hãy chú trọng xây dựng Content SEO theo  nguyên tắc “bất di bất dịch” với trọng tâm: nội dung là yếu tố quan trọng nhất.

Các yếu tố cơ bản quyết định tới chất lượng SEO

Theo đó, khi làm SEO Web, điều bạn cần biết cơ bản 3 thuật ngữ; là yếu tố quyết định đến thành công của chiến dịch SEO gồm:

  • Yếu tố hạ tầng kỹ thuật web
  • Yếu tố nội dung web (On-page SEO)
  • Yếu tố backlink web (Off-page SEO)

Để biết cụ thể website có được đảm bảo về vấn đề hạ tầng kỹ thuật website (điểm chất lượng web); bạn có thể dựa vào 2 công cụ đánh giá chất lượng web do Google đưa ra gồm:

Một trang web đáp ứng tiêu chuẩn về chất lượng (từ 80-100 điểm Google PageSpeed và 0 lỗi Web SEO site Audit). Điều đó sẽ giúp bạn đạt được rất nhiều ưu thế khi thực hiện dự án SEO; hay chiến lược quảng cáo Google Ads cả trên phương diện công sức và chi phí đầu tư.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về SEO Onpage là gì? Cũng như giúp bạn tối ưu hóa tất cả nội dung đăng trên trang web dễ dàng hơn từ đó đạt được những vị trí tốt nhất trong kết quả tìm kiếm của Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)