Xây dựng chiến lược SEO Content hút khách cho website của bạn

Trong những năm gần đây, đã có rất nhiều điểm nhấn đáng chú ý xung quanh việc xây dựng content marketing. Một điều mà chúng ta ai cũng dễ nhận ra đó chính là vai trò quan trọng của content marketing trên website của doanh nghiệp. Bởi vì mạng xã hội là miễn phí và tiếp cận được với nhiều khách hàng. Cũng như công nghệ hiện đại ngày nay càng đưa ra nhiều giải pháp cho người làm nội dung có thể truyền tải được thông điệp tới khách hàng thông qua chiến lược content hiệu quả. Bạn đã có chiến lược SEO content cho website của mình thật thu hút chưa? Hay là bạn chỉ tạo nội dung ngẫu hứng mà không có định hướng cụ thể, chắc chắn? Bạn nên bắt đầu xây dựng chiến lược SEO content hiệu quả để dễ dàng trong công tác quản trị và phát triển website đúng hướng nhé!

Sự quan trọng của content marketing

Xây dựng một chiến lược content marketing hoàn chỉnh không chỉ quan trọng trên mạng xã hội với các bài đăng lên Twitter, Facebook hay Instagram. Nó phải bao gồm cả hỗ trợ cho công cụ tìm kiếm, định vị và tăng nhận diện thương hiệu. Trong kỷ nguyên của Digital Marketing, các thương hiệu cần phải cung cấp được những giá trị cốt lõi để thu hút được khách hàng. Và tất nhiên những giá trị đó thường được tìm thấy trong content.

Phải xác định được trọng tâm của chiến lược SEO

Phải xác định được trọng tâm của chiến lược SEO
Xác định trọng tâm

Bạn phải xác định được trọng tâm của chiến lược SEO là gì? Hay nói cách khác, bạn lên chiến lược này nhằm đạt được mục đích gì? Từ đó, bạn mới biết mình cần tập trung vào loại nội dung nào để đạt được mục đích đã đề ra.

Nếu như trọng tâm của chiến lược là tăng doanh thu; bạn cần tập trung vào nội dung với các từ khóa bán hàng. Tìm kiếm thêm các nội dung và từ khóa mới có khả năng đem lại hiệu quả trực tiếp tăng doanh thu. Bên cạnh đó, bạn có thể phát triển các nội dung blog liên quan quan trực tiếp đến sản phẩm/dịch vụ. Chẳng hạn như cách sử dụng, những sai lầm khi sử dụng, cách bảo quản,…

Đầu tư thật nhiều vào các nội dung blog phong phú

Đầu tư thật nhiều vào các nội dung blog phong phú
Xây dựng blog

Nếu trọng tâm của chiến lược xoay quanh mục đích tăng trưởng khách truy cập mới vào website. Cũng như mở rộng phạm vi thị trường. Bạn cần đầu tư thật nhiều vào các nội dung blog phong phú. Mở rộng chủ đề liên quan với sản phẩm/dịch vụ của bạn. Những nhu cầu không trực tiếp nhưng có phần liên quan.

Ví dụ: Bạn kinh doanh mỹ phẩm chăm sóc tóc. Các chủ đề trực tiếp dĩ nhiên liên quan tới tóc. Còn các chủ đề mở rộng hơn về vấn đề này. Ví dụ như: các vấn đề của phụ nữ với làm đẹp sự tác động của việc làm đẹp làm thay đổi cuộc sống, thay đổi nhận thức của đàn ông về làm đẹp cho chính mình,… Tùy vào từng giai đoạn phát triển của website; mà bạn sẽ có những mục tiêu chiến lược SEO content khác nhau.

Hãy lưu ý, bạn có thể đặt đồng thời 2 – 3 mục tiêu chiến lược. Nhưng bạn cần cân nhắc mục tiêu nào là trọng tâm quan trọng trên hết. Điều này giúp bạn biết cần nỗ lực và tập trung vào đâu cho hợp lý. Những mục tiêu còn lại chỉ là mục tiêu phụ và bổ trợ thêm cho chiến lược.

Đối tượng mục tiêu chính là nhóm khách hàng bạn muốn thu hút

Đối tượng mục tiêu chính là nhóm khách hàng bạn muốn thu hút. Nhóm khách hàng khác nhau sẽ có nhu cầu thông tin, hành vi tìm kiếm khác nhau. Ví dụ dễ liên tưởng nhất là phân khúc theo vùng miền. Tất cả chúng ta đều biết ngôn ngữ 3 miền Bắc, Trung, Nam có cách dùng từ khác nhau. Do vậy, khi tìm kiếm họ cũng sử dụng từ khóa có thể sẽ khác nhau. Tương tự, phân khúc khách hàng theo độ tuổi, thu nhập,… cũng sẽ có nhu cầu khác nhau. Nếu tập trung vào đối tượng trẻ tuổi; bạn cần phát triển nội dung nhiều hình ảnh, video hơn. Thay vì sử dụng văn bản dài.

Nghiên cứu đối tượng mục tiêu giúp bạn biết họ quan tâm tới những chủ đề nào trong cuộc sống. Phong cách ngôn ngữ của họ, họ ưa chuộng xem các định dạng nội dung nào. Hãy nhớ: SEO content phải tập trung xoay quanh nhu cầu của đối tượng mục tiêu.

Lên kế hoạch nội dung – từ khóa giúp bạn đảm bảo nội dung được xuất bản đúng lịch trình thời gian

Lên kế hoạch nội dung – từ khóa giúp bạn đảm bảo nội dung được xuất bản đúng lịch trình thời gian
Lập kế hoạch cụ thể

Lên kế hoạch nội dung – từ khóa giúp bạn đảm bảo nội dung được xuất bản đúng lịch trình thời gian. Và đảm bảo từ khóa đã được tối ưu trên trang. Một kế hoạch tốt bao gồm: chi tiết về số lượng nội dung được xuất bản, ý tưởng nội dung (thông điệp), từ khóa và hình thức trình bày cụ thể cho mỗi bài đăng, thời gian xuất bản lên website. Tìm những ý tưởng nội dung mới chưa có trên thị trường tìm kiếm. Nội dung có thể mới hoàn toàn hoặc chủ đề cũ; nhưng được phát triển theo một góc nhìn mới.

Nên phát triển nhiều bài viết theo từng mảng chủ đề. Không nên lên nội dung cho một khoảng thời gian quá dài (1 năm chẳng hạn). Vì có thể mục tiêu chiến lược sẽ bị thay đổi do một số yếu tố. Chẳng hạn như: chiến lược kinh doanh, ngân sách, nhân viên,.. bị thay đổi. Bạn chỉ nên lên kế hoạch nội dung cho khoảng 1 – 3 tháng.

Xem thêm một số bài viết hữu ích tại bilgore.com nhé!

Kiểm tra các trang, đảm bảo có lịch trình đều đặn

Bạn hãy kiểm tra các trang của bạn: Các yếu tố SEO đã chuẩn chưa? Nội dung có còn phù hợp với thời điểm hiện tại không? Nếu câu trả lời là chưa/không thì hãy tiến hành cải thiện, điều chỉnh.

Muốn làm tốt việc cải thiện hiệu quả SEO content, luôn đảm bảo bạn có một lịch trình đều đặn. Nhằm để cập nhật thuật toán Google có gì thay đổi và ảnh hưởng đến SEO content không. Cập nhật lại nội dung không còn phù hợp. Đồng thời, sau kế hoạch SEO content này; bạn hãy ngồi lại với team phát triển website phân tích những điều đã làm tốt và chưa tốt để kế hoạch tiếp theo được hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Xin đừng copy em :)